Stock With Captain và sự ra đời đầy mỉa mai, châm biếm

Dòng đời đưa đẩy, một ngày đẹp trời đầu mùa hè nóng bức và đầy những lo toan, đầy những hoài nghi. Tôi bước vào thị trường chứng khoán, một thị trường mà tôi đã biết cách đó từ rất lâu, từ lúc tôi còn mài đũng quần trên ghế nhà trường thời tiểu học. Đến nay đã mấy chục năm.

Dòng đời đưa đẩy tôi về đâu?

Nhanh là vậy, nhưng thời điểm tôi thực sự bước vào chứng khoán, lại là thời điểm tình hình kinh tế thế giới, đất nước và cả doanh nghiệp của Tôi gặp rất nhiều những khó khăn. Doanh thu giảm sút, nhân sự ít việc làm, thị trường đi xuống, khiến những kế hoạch, hoạt động, chiến dịch, chiến lược...đều chẳng mang lấy hiệu quả, mọi thứ vẫn không mấy khả thi.

Tôi lạc lối vào thời điểm đó, và rồi, trong sự lạc lối và chán chường, không biết làm gì vào thời điểm này để mọi chuyện tốt lên, thì tự dưng những thông tin chứng khoán lại dồn dập vào mắt tôi, tai tôi và cả tâm hồn tôi. Tôi bị thu hút như thế và bắt đầu hành trình trở thành một nhà đầu tư chứng khoán một cách ngẫu nhiên và đầy ngẫu hứng như vậy.

Muốn giàu từ chứng khoán, hãy thực sự nghiêm túc

Không biết là may mắn hay là một sự rủi ro, tôi bị cuốn hút trong những lần đầu tiên chính thức tìm hiểu về thị trường. Những con số nhảy nhót đã thu hút tôi như vậy, nó khiến tôi không thể rời mắt, đôi mắt tôi như dán lên bảng điện trong những thời gian sau đó, khoảng thời gian trước đó mà tôi cứ tưởng như mình đã mất đi phương hướng, định hướng và đầy sự chán nãn. Nay đã thú vị hơn với những con số nhảy múa tuyệt vời, cảm giác những lần lãi to, cho đến những lúc lỗ to, khiến tôi cảm thấy cuộc đời thật thú vị, có thứ để lo và suy nghĩ trong thời kỳ này.

Lúc mới tập đầu tư chứng khoán, tôi cứ nghĩ rằng có lẽ đó là một cách kiếm tiền dễ dàng. Nhưng ôi không, không có gì tạo ra tiền là dễ dàng cả, làm mất tiền mới dễ. Và tôi phải trầy trật rất lâu sau đó, tôi mới định hình được phong cách giao dịch và đầu tư chứng khoán của riêng mình. Tuy nhiên, những thứ tôi biết quá nhỏ bé, tôi liên tục học và học về thị trường và học kinh nghiệm từ những đàn Anh đi trước.

Sứ mệnh là cho đi để học hỏi và rèn luyện mỗi ngày

Thị trường liên tục thay đổi, việc trau dồi kiến thức và thông tin thị trường cũng như tâm lý, kỷ luật đầu tư là điều vô cùng quan trọng. Tôi lập ra blog chứng khoán này với ý nghĩa niềm tin sẽ là nơi chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm đầu tư chứng khoán và đặc biệt hơn StockWithCaptain.Com sẽ là nơi tôi có thể học được nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn để rèn luyện được kỹ năng giao dịch tốt hơn. Học hiểu biết 1, chia sẻ hiểu biết được 10, cho đi hiểu biết 100. Đó là tiêu chí của STOCKWITHCAPTAIN hướng đến!

StockWithCaptain thực sự là mỉa mai châm biếm

Nói một chút về lái hay còn gọi là tạo lập, bất cứ thị trường nào cũng có những tay tạo lập và thao túng. Vấn đề mức độ thao túng như thế nào, có những thị trường mức độ thao túng sẽ ở mức phù hợp với quy luật phát triển của xã hội. Nhưng ở một số thị trường, sẽ thao túng theo hướng phá hoại và đạp bỏ, bất chấp và kết cục của những kẻ thao túng sẽ không mấy gì tốt đẹp ở khía cạnh xã hội lẫn khía cạnh chính quyền.

Tôi đặt tên StockWithCaptain cho cái blog này, một phần vừa mỉa mai khía cạnh tiêu cực của thị trường là bị thao túng bởi những tay lái cướp biển. Nhưng cũng mang ý nghĩa tích cực, rằng ngoài những tay cướp biển xấu xa kia, vẫn có những thuyền trưởng sẵn sàng cùng các bạn đi trên một con thuyền và đưa bạn về bờ ở những giây phút bạn gặp bão tố rơi giữa biển khơi hay trên đảo hoang. Ý nghĩa vui của tên là vậy, nó phản ánh những gì đang diễn ra trên thị trường mà bạn đã, đang và sẽ gặp khi tham gia vào thị trường này.

Loading...
Tên

Chứng khoán Chứng quyền Cổ phiếu Đầu tư Giá vàng Giới thiệu Kiến thức Kinh nghiệm Nhật ký Stock With Captain Tài chính Thị trường Thuyền trưởng Trái phiếu Vĩ mô
false
ltr
item
Stock With Captain - Blog chứng khoán & kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu: Stock With Captain và sự ra đời đầy mỉa mai, châm biếm
Stock With Captain và sự ra đời đầy mỉa mai, châm biếm
Stock With Captain là gì? Và lý do ra đời Stock With Captain cũng như tên gọi Stock With Captain!
Stock With Captain - Blog chứng khoán & kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu
https://www.stockwithcaptain.com/2022/10/stock-with-captain-va-su-ra-doi-day-ngau-hung.html
https://www.stockwithcaptain.com/
https://www.stockwithcaptain.com/
https://www.stockwithcaptain.com/2022/10/stock-with-captain-va-su-ra-doi-day-ngau-hung.html
true
4772014187096169127
UTF-8
Không tìm thấy bất kỳ bài viết nào Không tìm thấy bất kỳ bài viết liên quan Xem tất cả Đọc tiếp Trả lời Hủy câu trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Gợi ý cho bạn Từ khóa Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ bài đăng nào phù hợp với yêu cầu của bạn Trở lại trang chủ Nội dung chính Nội dung liên quan Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec vừa xem 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Đây là nội dung độc quyền Chia sẻ để mở khóa nội dung này Sao chép tất cả Lựa chọn tất cả Tất cả đã được sao chép vào bảng Không thể sao chép mã / văn bản, vui lòng nhấn [CTRL] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép Nội dung độc quyền này đã bị khóa BƯỚC 1: Chia sẻ lên mạng xã hội của bạn BƯỚC 2: Nhấp vào liên kết trên mạng xã hội đã chia sẻ